Biên giới học thuật
+1 thích

Xin chào các bạn
Sau khóa học tìm hiểu và ứng dụng inut platform vào IOT thấy khá thân thiết và dễ tiếp cận.
Mình có hiểu sơ qua là hiện tại các thiết bị kết nối inut trong hệ thống inut platform với mã token và http cần nuôi serve và kết nối đến host.
Vậy giả sử mình muốn toàn quyền các thiết bị mình chỉ trong mạng local (kết nối nội bộ các thiết bị) tức các hoạt động hoàn toàn chỉ gói gọn trong mạng nội bộ không bị chi phối từ ngoài.
Sử dụng Arduino - ESP8266 và điều khiển qua Web hay App trong mạng nội bộ.
Nếu không kết nối đến server inut thì làm sao để các thiết bị nhận diện được nhau ?
Vẫn dùng arduino IDE và Node RED là đủ lập trình chứ ?

Tú.

đã hỏi trong inut bởi (240 điểm)
đã sửa bởi

1 Câu trả lời

+1 thích
Hi anh Tú,

Một câu hỏi rất hay! Bản chất iNut Platform lúc ban đầu là một mô hình dịch vụ đám mây, ở đó iNut Platform cung cấp dịch vụ máy tính được tối ưu hoá cho IoT và cung cấp các API cho toàn bộ nhà phát triển. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ kết nối, iNut platform còn cung cấp dịch vụ data storage, cung cấp dịch vụ lập trình app kéo thả, cung cấp dịch vụ bảo mật đa key.

Để tối ưu hoá cho các nhà phát triển, iNut Platform ra mắt hệ thống developer.inut.vn để tối ưu hoá quá trình liên kết thiết bị giữa iNut Mobile app và 3rd-app. Việc chuyển dữ liệu chỉ qua một phép quét mã QRcode. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành và lắng nghe từ các nhà phát triển lớn như Intel, Bosch. iNut platform nhận thấy có một giải pháp mà chưa có đối tác cung cấp tại thị trường Việt Nam, đó là giải pháp điện toán xương mù (điện toán biên).

Như anh nói ở trên, toàn bộ thiết bị hoạt động trong môi trường wifi mà không cần ra internet. Đó là chính là nơi cho điện toán biên. iNut Platform có firmware iNut cảm biến dành cho riêng cho mảng này dành riêng cho các nhà phát triển tập đoàn hoặc các dự án yêu cầu dữ liệu được gửi ở biên như mô hình thiết đặt. Khác với các điện toán biên của các đối tác khác, các thiết bị của iNut không cần sét ip tĩnh nên hoạt động và thay thế cực kì dễ dàng. Mọi thứ thông qua id thiết bị được cấp bởi inut platform.

Tất cả vẫn dùng Arduino IDE, vẫn có thể dùng iNut Node-RED IDE để kéo thả. Nhưng lúc này sẽ toàn bộ thông qua mạng nội bộ.
trả lời bởi (1.1k điểm)
Vậy theo mình hiểu là iNut platform xây đựng firmware cho iNut (trên nền ESP8266) tạo điện toán biên cho các thiết bị giao tiếp với nhau qua id hoàn toàn trong mạng nội bộ.
Thanks Mr.Khánh.
yeah, đúng rồi đó anh Tú. Nói chung là có firmware đó cho các dự án thực sự cần chuyện ấy và sẽ kế thừa toàn bộ. Ngay cả iNut cảm biến muốn chuyển sang firmware đó chỉ việc thao tác trên điện thoại qua việc quét mã qrcode (Để kết nối với server) và nhấn nút upgrade firmware để lên thành firmware xịn sau khi được đội ngũ iNut platform cấp phép!
Chào mừng đến với Ask iNut, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ những thành viên khác trong cộng đồng.
24 câu hỏi
20 trả lời
9 bình luận
150 thành viên